WARRIX เตรียมขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น เข้าตลาด mai

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง WARRIX เตรียมขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น เข้าตลาดเอ็ม เอ ไอ ชูจุดเด่นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำในไทย มุ่งขยายธุรกิจตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วมบริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ WARRIX เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้เริ่มนับหนึ่งแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวน (ไฟลิ่ง) WARRIX แล้ว เพื่อเสนอขายหุ้นเว็บหวยออนไลน์ เชื่อถือได้ให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก(ไอพีโอ) จำนวนไม่เกิน 180 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน 30% ของหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดหลังการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ลงทุนในโครงการก่อสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาและสำนักงาน ถนนพระราม 9 เพื่อพัฒนาเป็นศูนย์สุขภาพและออกกำลังกาย และใช้เป็นสำนักงาน ส่วนที่เหลือนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการและดำเนินการโครงการต่างๆ ในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้บริษัทฯเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เสื้อผ้ากีฬาในภูมิภาคอาเซียน

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ WARRIX กล่าวว่า บริษัทฯ ในฐานะผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ ‘วอริกซ์’ (WARRIX) มีสินค้าและผลิตภัณฑ์ 2 กลุ่มหลักคือ

 

สินค้า Licensed Product ที่ได้รับสิทธิจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย สมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ทีมสโมสรฟุตบอลในประเทศไทย รวมถึงทีมชาติฟุตบอลเมียนมาร์ และสินค้าลิขสิทธิ์อื่นๆ สำหรับองค์กร สถานศึกษาและกิจกรรมต่างๆ
สินค้า Non – Licensed Product ที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน ประกอบด้วย สินค้าคอลเลคชั่น สินค้าคลาสสิค สินค้าทำตามคำสั่ง และสินค้าอื่นๆ พร้อมด้วยการมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมเพื่อเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงผู้บริโภค สอดคล้องกับเป้าหมายในอนาคตที่จะมุ่งขยายกลุ่มลูกค้าจากนักกีฬาและแฟนกีฬาไปยังกลุ่มผู้บริโภคอื่นๆ ทุกเพศทุกวัย
นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจสู่การให้บริการด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับกีฬาในรูปแบบคลินิกกายภาพบำบัด “Warrix Physiotherapy & Performance Studio” สำหรับการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาอาชีพและบุคคลทั่วไปอย่างถูกวิธี โดยมีนักกายภาพที่ได้รับใบอนุญาตให้บริการอย่างมืออาชีพ

 

ทั้งนี้ วอริกซ์ ตั้งเป้าหมายที่จะไปสู่การเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์แบรนด์ (Lifestyle Brand) ที่มีลักษณะเฉพาะตัว และพัฒนาแบรนด์ไทยสู่ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นพัฒนา 5 ด้านหลัก ดังนี้

Sport ขยายไลน์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น เช่น วิ่ง เทรนนิ่ง กอล์ฟ ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิง บาสเกตบอล เทเบิลเทนนิส และรองเท้า
Active & Lifestyle ขยายผลิตภัณฑ์ไปสู่สตรีทแวร์ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ใส่ในชีวิตประจำวัน เสื้อชั้นใน และผลิตภัณฑ์คัตตอน เป็นต้น นอกจากนั้นบริษัทฯมีแผนที่จะเริ่มโครงการ Warrix Lifestyle @ Siam Square เพื่อยกระดับแบรนด์และผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดระดับพรีเมี่ยม
Health ขยายโครงการด้านสุขภาพในรูปแบบของศูนย์สุขภาพและออกกำลังกาย หรือ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา โดยการขยายไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ “Warrix Run Hub” และบริเวณถนนพระรามเก้า
Explorer ขยายฐานลูกค้าโดยนำประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับด้านกีฬามาจัดงานอีเวนท์ต่างๆ ในหลายรูปแบบ ได้แก่ งานวิ่งอีโคเทรล (Eco-Trail) เดอะแมตช์รัน (The Match Run) ช้างศึกรัน (Changsuk Run) และการสนับสนุนงานอีเวนท์อื่นๆ เช่น เทศกาลดนตรี อาหาร เป็นต้น รวมทั้งกิจกรรมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ
D.Oasis บริษัทฯ ได้ริเริ่มศึกษาและเตรียมความพร้อมสู่โอกาสในธุรกิจโลกเสมือนภายใต้ The Sandbox Metaverse ซึ่งเป็นการเชื่อมโลกธุรกิจบันเทิง โฆษณา การศึกษา กีฬา และไลฟ์สไตล์เข้าด้วยกัน

สำหรับผลประกอบการช่วง 6 เดือนแรกของปี 2565 วอริกซ์มีรายได้รวม 398.80 ล้านบาท ปรับเพิ่มขึ้น 30.87% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 304.73 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 24.85 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 6.23% ปัจจัยสำคัญมาจากการที่ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ บริษัทฯ จึงทำการสั่งสินค้าให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ซึ่งทำให้สามารถขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าคอลเลคชั่น

 

นอกจากนี้ ยังได้รับผลบวกจากการผ่อนคลายสถานการณ์ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด ทำให้มีการจัดกิจกรรมในที่สาธารณะ และการจัดแข่งขันกีฬาทั้งในและต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เช่น การแข่งขันฟุตบอลภายประเทศ และการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ที่ประเทศสิงคโปร์

 

ด้านนางสาวนลิน วิริยะเสถียร ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวาณิชธนกิจ-ตราสารทุน บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วมกล่าวว่า มั่นใจว่า WARRIX จะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุน เนื่องจากบริษัทฯ มีพื้นฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีศักยภาพเติบโตสูง ด้วยธุรกิจของบริษัทฯ มีความโดดเด่นจากการขับเคลื่อนการคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีความแข็งแกร่งของแบรนด์สินค้าที่มีความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภค และมีความพร้อมที่จะเป็นผู้นำในธุรกิจ Sport – Health & Lifestyle แบบครบวงจร รายแรกของประเทศไทย